รีวิวเกม Sword Fantasy

เกม Sword Fantasy เกมโรแมนติก จอมกระบี่คู่เทพสุดโหด

รีวิวเกม Sword Fantasy เกมแนว MMORPG สำหรับตัวเกม Sword Fantasy นั้นจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ที่อ้างอิงกับอาวุธเทพนามว่า “กระบี่มังกรหงส์” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอาวุธที่หากมีจอมยุทธผู้ครอบครอง จะเป็นคนที่ชี้ชะตาความเป็นความตายของฝ่ายธรรมะและอธรรม และคนเล่นก็ตกอยู่ในความขัดแย้งของทั้งสองฝ่ายนี้ และตามสูตรของเกมแนวนี้นั่นก็คือ คนเล่นจะต้องออกไปช่วยเหลือเหล่าจอมยุทธต่างๆให้พ้นจากความวุ่นวายนี้ให้ได้

ตัวเกมนั้นจะเป็นรูปแบบของการโหลดฉากเพียงครั้งเดียว จะมาพร้อมกับฉากพื้นที่หลายบรรยากาศหลายโซน เพื่อให้การเดินทางไปยังแต่ละจุดนั้นรวดเร็วและสั้น ตัวละครก็จะวิ่งข้ามฉากหรือกระโดดไปมา (แต่หลายครั้งจะวิ่งกันตรงๆไปดื้อๆก็มี) ซึ่งทำให้เกมนี้โหลดฉากได้รวดเร็วและไม่ต้องเสียเวลาในการโหลดฉากไปมาเมื่อมีการเดินทางไปยังพื้นที่โซนต่างๆของเกม จะทำให้ประหยัดเวลาในการเล่นไปได้มาก

 

ตัวละครให้เลือกมี 2 ตัวคือนักกระบี่ชาย กับ นักกระบี่หญิง

นักกระบี่ชาย

เป็นตัวละครชายที่ถนัดในการต่อสู้ระยะประชิด โดยตัวละครนี้จะมีพลังโจมตีที่รุนแรง และหนักหน่วง ซึ่งถ้าผู้เล่นคนไหนชอบตัวละครที่มีท่าทางดุดัน โจมตีแบบหนักหน่วงชี้แนะเลือกตัวนี้ เพราะพลังแฝงของเขาจะเน้นไปเรื่องที่ความรุนแรงของการโจมตีนั่นเอง

ส่วนนักกระบี่หญิง

จอมยุทธสาวสุดสวย ที่มีความไวดั่งกับสายลมโดยตัวละครหญิงภายในเกมนี้ จะเป็นตัวละครที่มีท่วงท่าที่ว่องไว พลิ้วไหว ดูแล้วสวยงามเหมือนกำลังเต้นระบำเลยก็ว่าได้ โดยตัวละครสาวสวยในเกมนี้จะมีพลังหนักไปเรืองความว่องไวหรือความเร็ว

 

ระบบการเล่น

การเล่นของเกมนั้นเป็นเกมแนว ARPG ก็จริง แต่เกมตัวนี้จะเน้นในการเปิดบอทเสียมากกว่า (คือมองค่อนข้างยากในการเดินไปยังจุดต่างๆหากจะเดินเอง) โดยตัวละครจะเดินไปเองและโจมตีศัตรูเอง คุณลักษณะเด่นของเกมนี้นั่นก็คือ เควสต์ต่างๆนั้นมักจะมีให้เราไปตีศัตรูไม่เยอะ แปบๆก็หมดและเคลียรแล้ว จึงทำให้เกมนี้เก็บเลเวลได้ไวมาก จึงเหมาะสำหรับคนเล่นที่ต้องการความรวดเร็วในการเล่นและความง่ายเป็นหลัก

ระบบต่างๆในเกม

สิ่งที่ค่อนข้างชื่นชอบในตัวเกมนั่นก็คือ ตัวเกมนั้นจะมีระบบอำนวยความสะดวกให้ตัวละครเทพง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นอาวุธเทพ , สัตว์ขี่ที่จะเพิ่มสเตตัส , ชุดเสื้อผ้า รวมไปถึงระบบคู่หูที่จะมาช่วยคนเล่น แถมเกมยังมีระบบฟาร์มของโดยการลงไปหาของตามดันเจี้ยนต่างๆ(ซึ่งใช้เวลาไม่นานเลย) จึงทำให้เกมนี้สามารถฟาร์มหาของเพื่อมาปรับปรุงตัวละครจนเก่งได้โดยไม่จำเป็นต้องเติมเงินเลยแม้แต่บาทเดียว

ซึ่งด้วยระบบต่างๆที่อำนวยความสะดวกขนาดนี้ ก็เลยทำให้คนเล่นไม่ต้องพอใจควรต้องให้ตัวละครไปตียังไงหรือใช้สกิลยังไง แต่สามารถเสพบรรยากาศและเนื้อเรื่องของเกมได้เต็มกำลัง โดยฉากหลังของเกมนี้ก็เป็นภาพอาร์ตแนว 2D ผสมกับเอฟเฟคแบบ 3D ก็เลยทำให้ฉากของเกมนี้ทำออกมาดูสวยงาม และถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องเกมจะตัดไปตัดมาเร็วๆก็ตาม แต่เนื้อเรื่องของเกมนี้ก็แปลภาษาไทยออกมาโอเคใช้ได้เลยล่ะครับ

 

สรุป

โดยรวมถือว่าทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ยอดฮิตระดับนึงอย่างยิ่งจริงๆในตอนนี้ ไม่เชื่อต้องลองไปทดสอบดูเอง