รีวิวเกม SD Gundam G Generation Cross Rays

เกม SD Gundam G Generation Cross Rays การกลับมาอีกครั้งสงครามกันดั้มแฟนเกมกันดั้มไม่ควรพลาด

รีวิวเกม SD Gundam G Generation Cross Rays แฟนๆSD Gundam ของทาง Bandai Namco Entertainment จนถึงตอนนี้ก็คงจะได้เล่น SD Gundam G Generation Cross Rays ซึ่งเป็นภาคใหม่ล่าสุดกันไปแล้ว แถมที่สำคัญนอกจากจะลงบนคอนโซลแล้วยังมีให้เล่นกันบน PC Steam ในต้นแบบภาษาอังกฤษกันอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่ลองเล่นมาซักระยะแล้วบอกเลยว่าถ้าเป็นแฟน Gundam แล้วไม่ควรพลาดจริงๆวันนี้เรามีรีวิวเล็กๆน้อยๆมาให้อ่านกันครับเผื่อใครที่ยังไม่เคยลองหรือกำลังเล็งๆซื้อตอนลดราคาบน Steam

 

เนื้อหาของเกม

SD Gundam G Generation Cross Rays เป็นเกมภาคเเรกที่วางขายให้บน PC ( Steam) โดยก่อนหน้านี้คนไหนที่ต้องการเล่นเกมซีรีส์นี้ ก็ควรต้องเล่นผ่านเวอร์ชั่นคอนโซลทั้งปวง ตัวเกมจะเป็นสไตล์วางเเผนเล่นเเบบเคลียร์ด่านไปเรื่อยๆเรามีหน้าที่ปลดล็อคนักบินเเละกันดั้มเอามาปรับปรุงให้เก่งขึ้นเพื่อเล่นในด่านที่ยากขึ้นไปอีกระดับ ถือว่าเป็นต้นแบบเกมเพลย์ที่เข้าใจได้ง่ายไม่ซับซ้อนอะไรมาก
SD Gundam G Generation Cross Rays ภาคนี้จะเป็นการรวมซีรีส์ Gundam ทั้งยัง 4 ภาคเอาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Mobile Suit Gundamm Wing, Mobile Suit Gundam SEED, Mobile Suit Gundam 00 และซีรีส์ใหม่ปัจจุบันอย่าง Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans ก็ถูกรวมเข้ามาด้วย หลายๆคนบางครั้งอาจจะคิดว่าภาคนี้ซีรีส์น้อยเเต่ต้องบอกว่ามีหุ่นให้เล่นเยอะมากๆนี้ขนาดยังไม่รวมภาคจักรวาล UC ที่หลายคนชื่นชอบ เเต่ในอนาคตไม่เเน่อาจจะมีอัพเดตเพิ่มเข้ามาก็เป็นได้ ความสนุกของเกมนี้คือการได้เห็นเหล่ากันดั้มที่เราเคยรับชมกันมาวาดลวดลายท่าไม้ตายกันในเกม ซึ่งจะต้องดูเลยว่าภาคนี้ทำในส่วนของฉากการสกิลได้อลังถูกใจคอกันดั้มอย่างเเน่นอน

 

กราฟิกภายในเกม

สำหรับกราฟิกในภาคนี้บอกได้ว่า พัฒนาขึ้นจากภาค Genesis ค่อนข้างมากมาการขัดเกลาที่สมส่วนมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงมุมกล้องต่างๆก็มีการปรับเปลี่ยนได้อย่างน่าชื่นชม แสงสีเสียงทำได้ดี FPS เฟรมเรท ในตัวเกมทำได้ค่อนข้างลื่นยิ่งถ้าเล่น PC ที่สามารถรัน 60 FPS ได้ตลอดทั้งเกม แต่ในบางเวอร์ชั่นค่า FPS จะมีตกไปบ้างในบางฉากแต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสมากซะเท่าไร การออกแบบแอคชั่นต่างๆยิ่งตัวไหนเป็นตัวพระเอก หรือตัวเด่นๆคือยืนหนึ่งเรื่องความเท่ บ้างตัวเวลาฆ่าได้ก็จะมีฉากให้ยืนเก๊กกันด้วยถูกใจแฟนบอยเข้าไปอีก

 

เกมเพลย์

รูปเเบบเกมเพลย์จะเน้นที่การวางเเผนเเละบริหารตัวหุ่นยนต์ของเราเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกคำสั่ง การใช้คำสั่งใช้สกิลต่างๆยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณรีบใช้สกิลที่กินพลังงาน EN (Energy) เยอะเกินไปเเล้วฆ่าอีกฝั่งไม่ได้ก็จะเสีย EN โดยไม่จำเป็นในตอนต้นเกม ทำให้ EN หมดต้องกลับไปฟื้นฟูที่ยานบ่อยๆเเละ ยังมีการจัดรูปเเบบการเดินในเกม ให้อารมณ์เหมือนคุณเล่นหมากรุก คุณต้องวางเเผนว่าเทิร์นหน้าคุณจะเดินไปที่ไหน จะกำจัดตัวไหนก่อนเป็นอันดับแรก เพราะบางฉากจะมีภารกิจเสริมเข้ามาให้ผู้เล่นต้องวางแผนกันดีๆ
จำต้องบอกก่อนว่า SD Gundam G Generation Cross Rays ภาคนี้เเต่ละด่านค่อนข้างจะใช้เวลานานพอสมควรเพราะจะมีเควสให้ทำเป็นเฟส มีเงื่อนไขพิเศษให้ทำตลอด และที่สำคัญยูนิทศัตรูเยอะมากๆ ที่ที่ดีงามที่สุดในภาคนี้คงจะพูดถึงไม่ได้ มันก็คือ ภาคนี้มีคำบรรยายภาษาอังกฤษทั้งผอง ทำให้เพื่อนๆเข้าใจระบบได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นเเน่นอน

 

สรุป

ใครที่รู้สึกชื่นชอบ Gundam หรือต้องการจะทดลองเล่น SD Gundam G Generation Cross Rays บอกเลยตัวเกมไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เล่นสนุกสนานคัทซีนอลัง แถมเมนูกับภาษาในเกมก็เป็นภาษาอังกฤษที่เข้าใจง่าย ถ้าสนใจก็สามารถไปกดซื้อกันได้อีกทั้งบนพีซีรวมทั้งคอนโซลเลยครับ1