รีวิวเกม Scarlet Nexus ต่อสู้มันส์ๆจากเล่ามอสเตอร์ที่มารุกราน

รีวิวเกม Scarlet Nexus ต่อสู้มันส์ๆจากเล่ามอสเตอร์ที่มารุกราน

     รีวิวเกม Scarlet Nexus เกมใหม่จากค่าย Bandai Namco Entertainment เกมที่มีผู้คนมากมายให้ความสนใจเยอะมากเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมแนว Action RPG เกมที่มีกราฟิกสวยมากและมีสไตล์การเล่นและการต่อสู้ที่ทำคอมโบได้รวดเร็วกว่าหลายๆเกมที่ผ่านมาและยังถือเป็นแฟรนไชส์ใหม่ที่ทาง Bandai Namco มั่นหมายที่จะต่อยอดไปอีกยาวๆ เพราะว่าล่าสุดนั้นก็มีอนิเมะเรื่องนี้ออกมาฉายให้เราได้ดูกันแล้วด้วย และวันนี้จะมารีวิวเกมนี้ว่าน่าเล่นแค่ไหน

เนื้อเรื่องของเกม

ในส่วนเนื้อเรื่องเกมนี้เราจะอยู่ในโลกอนาคตที่มี Other ที่มารุกรานซึ้งนี้เป็นมอสเตอร์ที่ลงมาจากบนสวรรค์และเป้าหมายของมันคือความกระหายของผู้คนที่พิเศษโดยมีฮอร์โมน Psionic hormone ซึ้งจะอยู่ในสองของคนนั้นกระตุ้นพลังพิเศษจนกระทั่งทำให้มีความสามารถพิเศษและมีพลังจิตอย่างกลุ่ม Other Suppression Force เป็นคนรับหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนและคอยจัดการกับศัตรูที่มารุกราน ส่วนผู้เล่นจะได้เลือกตัวละครและตัวละครจะมีให้เลือก 2 ตัว ตัวละครชายจะเป็น Yuito Sumeragi ส่วนตัวละครหญิง Kasane Randall และซึ้งทั้ง 2 คนมีความสามารถพิเศษและการใช้อาวุธที่ไม่เหมือนกัน

กราฟิก

มาดูในส่วนของกราฟิกสำหรับเรื่องภาพนั้นต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบเกมแนวอนิเมะจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะเรื่องการออกแบบตัวละคร หรือจะเป็นในส่วนเสื้อผ้าอาวุธหรือฉากต่างๆในเกมนั้นถือว่าทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมากเลยทีเดียว สถานที่เมืองในโลกอนาคตก็มีหลายอย่างที่ดูทันสมัย และคาดว่าน่าจะเกิดขึ้นจริงได้อย่างเมืองใหญ่ๆอย่างเมือง Himuka ก็มีซอกซอยให้เราได้เดินไปค้นหาและพูดคุยกับ NPC อีกด้วย

เกมเพลย์

ในส่วนเกมเพลย์นี้เป็นการต่อสู้ที่มันส์มากๆเพราะนอกจากเราจะได้ต่อกันด้วยอาวุธและการทำคอมโบของสกิลแล้วยังมีเรื่องราวในด้านของพลังจิตอีกด้วยที่เอาไว้ควบคุมสิ่งของอย่าเช่น ซากรถ หิน และของบางอย่างในด่านเพื่อโจมตีใส่ศัตรูได้หรือจะเป็น SAS System ที่ทำให้เราสามารถยืมขอพลังจากเพื่อนร่วนทีมได้ และถ้าเราเล่นไปเรื่อยๆ ยังสามารถยืมพลังจากเพื่อนพร้อมกันได้หลายๆคนอีกด้วยนอกจากนั้นยังมีระบบ Drive System สำหรับการใช้เพิ่มพลังทางกายภาพหรือการปล่อยพลังจิตที่ทำให้เราโหดขึ้นอีกด้วย แต่ว่ามันก็มีข้อเสียคือเราก็ต้องแลกมันมากับค่าพลังบางอย่างนั้นเอง

สรุป

ใครที่ชอบภาพสไตล์อนิเมะไม่ควรพลาด รวมๆแล้วเกม Scarlet Nexus มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมาก แต่เป็นการเล่าเรื่องแบบ Visual Novel เหมือนกับเราได้อ่านการ์ตูนที่อาจจะเป็นจุดเดียวที่ด้วยหลายคนก็อาจจะไม่ชอบก็ได้เพราะรู้สึกว่าเกมมันน่าจะอลังกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นในการออกแบบของทุกอย่างในตัวเกมที่มีความเป็นญี่ปุ่นผสมกับตะวันตกและนี้ก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เป็นจุดที่น่าสนใจ ส่วนใครที่ชอบเกมแนวแอ็กชันมันส์ๆ ก็ลองไปหาซื้อมาเล่นดูนะครับสนุกแน่นอนสาวกเกมเมอร์ไม่ควรพลาด

 

บทความก่อนหน้านี้ : 3 เกมใหม่ประจำเดือนสิงหาคม