รีวิวเกม Rust Console Edition เอาชีวิตรอดจากภัยอันตรายที่อยู่รอบตัว

รีวิวเกม Rust Console Edition เอาชีวิตรอดจากภัยอันตรายที่อยู่รอบตัว

 รีวิวเกม Rust Console Edition วันนี้จะมารีวิวเกมแนวเอาชีวิตรอดให้เพื่อนๆได้รู้จักกันมากขึ้นกับเกม Rust Console Edition พูดถึงชื่อเกมนี้แล้วหลายคนคงรู้จักว่าเกมนี้อยู่อันดับต้นๆเลยนะ เพราะว่าตัวเกมนี้ทำออกมาให้เล่นกันตั้งแต่ในปี 2013 บน PC และถือว่าเป็นเกมที่ให้อิสระกับผู้เล่นและมีเรื่องของคราฟและอะไรอีกหลายๆอย่างที่น่าดึงดูด และในตอนี้ทางทีมงานได้ปรับปรุง Facepunch Studios ก็ได้นำความสนุกสนานนี้มาให้ชาวคอนโซลได้เล่นกันบ้างเรียบร้อยแล้วในRust Console Edition ที่มีให้เล่นกันทั้ง Xbox และ PlayStation

Rust Console Edition การเล่น

ในส่วนของการเล่นเกมนี้ต้องบอกเลยว่าจำเป็นต้องเล่นในแบบออนไลน์ และในตัวเกมจะมีเซิร์ฟเวอร์ทางการให้พวกเราได้เข้าไปเล่นอยู่จำนวนมากที่เซิร์ฟเวอร์ละ 100 คนเลยทีเดียวโดยเฉลี่ยเท่าที่พบจะมีคนเล่นอยู่เซิร์ฟละไม่น้อยกว่า 50 คน ขึ้นไปและเมื่อเราได้ไปเล่นแล้วพบว่ามันเป็นเมืองนรกดีๆนี่เองสำหรับคนที่ฝึกหัดเล่นใหม่ๆเพราะเหตุว่าแคเราตื่นมาเดินไปยังไม่ถึงไหนเลยก็โดนคนที่อยู่ก่อนหน้าเราฆ่าตายอย่างไร้ความปรานี และในตัวเกมนี้เริ่มต้นมาเราก็จะตื่นขึ้นอยู่ที่ขอบทรายหาดพร้อมทั้งคบเพลิงและก้อนหิน ซึ่งเชื่อเหอะกว่าที่เราจะรู้ว่าต้องเอาก้อนหินนั่นไปตีใส่กับต้นไม้หรือพวกหินต่างๆเพื่อไปหาวัตถุดิบมาคราวฟของคุณและบางทีคุณอาจจะถูกผู้เล่นคนอื่นฆ่าตายไปแบบนับไม่ได้ว่าตายไปกี่ครั้ง

แผนที่ในเกม

ส่วนของแผนที่นี้ค่อนข้างกว้างมาก มีอีกทั้งส่วนที่เป็นที่รกร้าง ในชายป่า ซากเมือง หรือพื้นที่หิมะปกคลุม อื่นๆอีกมากมาย เราจำเป็นจะต้องเอาชีวิตให้รอดจากผู้เล่นบุคคลอื่น ความเหน็บหนาว ความหิว สารพันความชั่วร้ายที่จำได้เมื่อคุณไปติดอยู่กับเกาะโดยไม่มีอะไรติดตัว เลยเว้นแต่ก้อนหินแล้วก็คบเพลิง ด้วยเหตุนั้นวัตุดิบหรือทรพยากรต่างๆเป็นหัวใจหลักสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอด เราจำเป็นต้องค่อยๆหาทรัพยากรเพื่อมากคราฟเป็นของ ทั้งยังเสื้อผ้านุ่งห่ม ของกิน ไปจนกระทั่งก่อสร้างบ้านเพื่ออาศัย

บางทีก็อาจจะคล้ายๆกับส่วนประกอบระหว่าง Minecraft รวมถึง DayZ เข้าด้วยกัน ยิ่งสิ่งก่อสร้างเราแข็งแรงหรือมีอาวุธที่ครบมือก็จะยิ่งทำให้เราไม่เป็นอันตรายมากขึ้นถ้าเกิดทำไม่ได้ก็ต้องตายและก็วนเวียนกำเนิดใหม่ไปเรื่อยแต่ว่าขอเตือนว่าถ้าหากตายเมื่อใดของที่สร้างหรือเก็บมาได้จะหายไปหมด หรือเริ่มต้นใหม่นั่นเอง

สรุป

และสุดท้ายนี้มันคือเกมที่ให้อิสระกับคนเล่นจริงๆแต่ว่าในเกมนี้มันก็มีข้อเสียอันยิ่งใหญ่มากเหมือนกันสำหรับมือใหม่ทุกคนที่เข้าไปแล้วก็จะต้องพบกับเจ้าถิ่นที่มีอาวุธครบมือ จนบางครั้งก็อาจจะหงุดหงิดได้อย่างง่ายๆเกมมันดังโลกชีวิตจริงอยู่แบบเดียวกันที่พวกเราไม่รู้เรื่องว่าแต่ละคนที่พบจะมาดีหรือมาร้าย ยังดีที่มีจุดเซฟโซนให้หายใจหายคอได้บ้าง เกมนี้ก็เลยเหมาะสำหรับผู้คนที่ชอบเกมแนวเอาชีวิตรอดและสร้างนั้นสร้างนี่และเก็บทรัพยากร ใครสนใจก็ลองไปหาซื้อมาเล่นกันได้ครับบอกได้เลยว่าใครที่ชอบเกมแนวนี้คงจะถูกใจแน่นอน

 

บทความก่อนหน้า : รีวิวเกม Touhou Lost Word