รีวิวเกม Red Solstice 2: Survivors เดินตะลุยไล่ล่าเหล่าสัปปะหลาดที่น่ากลัว!

รีวิวเกม Red Solstice 2 : Survivors เดินตะลุยไล่ล่าเหล่าสัปปะหลาดที่น่ากลัว!

 รีวิวเกม Red Solstice 2 : Survivors ต้องบอกว่าถ้าหากใครเป็นแฟนเกม The Red Solstice มาก่อนในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมาและในปัจจุบันนี้ภาคต่อของเกมนี้ได้ออกมาให้เล่นกันต่อแล้ว และได้ใช้ชื่อเกมไว้ว่า Red Solstice 2: Survivors ได้พัฒนาโดยทาง Ironward และส่วนทาง 505 Games เป็นผู้ที่จัดวางขาย ในส่วนของวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับเกมนี้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจและเป็นเกมแนวไหน

Red Solstice 2: Survivors เนื้อเรื่อง

ในส่วนเนื้อเรื่องของเกมนี้เป็นเกมแนว real-time tactical battlefield เป็นเกมทำภารกิจเดินตะลุยในด่านต่างๆและต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนที่ติดเชื้อมาซึ่งมีเชื้อในหลายรูปแบบ โดยมีมุมมองของเกมเป็นแบบมองมาจากข้างบนลงมาเหมือนกับเกม classic RTS แต่จะมีธีมของเกมที่ดู Sci-fi ผสมกับบรรยากาศของเกมที่ดูหลอนๆ ซึ่งตัวเกมจะเซ็ตเอาไว้ในโลกอนาคตหลังจาก 117 ปีที่โลกได้ล่มสลายและในส่วนของตัวเราจะได้เป็นกลุ่มทหารที่จะออกไปทำภารกิจ

และในตัวเกมมีให้เล่นด้วยกัน 2 โหมดคือ Play Campaign ในโหมดนี้จะเป็นในส่วนของโหมดเนื้อเรื่องของเกมนี้นั้นเอง และอีกโหมดคือ Skirmish ซึ่งโหมดนี้จะเป็นการสร้างห้องขึ้นมาเองแล้วก็เข้าไปทำภารกิจเป็นรอบๆนั้นเอง แต่หลักๆแล้ว 2 โหมดนี้จะมีพวกการเล่นหรือรูปคล้ายๆกัน ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยน หรือจะการยึดพื้นที่ และหาทรัพยากรแล้วก็หลบหนีออกมาให้ได้

เกมนี้มีตัวละครในเกมนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 6 ตัวประกอบไปด้วย Assault, Medic, Heavy, Demolition, Marksman และ Recon ซี้งในแต่ละตัวจะมีสไตล์การเล่นแตกต่านกันออกไปซึ้งที่แตกต่างกันคืออาวุธและสกิลของแต่ละตัวมันไม่เหมือนกันนั้นเอง และแน่นอนว่าเมื่อเราเลือกตัวไหนแล้วเราก็จะสามารถปรับแต่งในส่วนของเสื้อผ้า และสีของสกิล รวมไปถึง อาวุธ แล้วก็ความสามารถต่างๆ ผ่านหน้าจอเมนู Loadout และมีการเอาแต้มสกิลไปอัปเกรด Passive ในตัวละครได้ด้วย และในส่วนของพวกนี้จะมีความเป็นแนว RPG มาก

เกมเพลย์

ในส่วนของการเล่นเกมนี้ ตัวละครเราต้องบังคับเองและกดใช้อาวุธเพื่อที่จะยิงกันกับพวกศัตรู แต่ว่าตัวเกมจะมีระบบอำนวยความสะดวกอย่างการใช้พวกโหมด ออโต้ ซึ้งจะมีรัศมีให้เราปรากฏขึ้นรอบตัวและในเมื่อศัตรูเดินเข้ามาหาก็จะทำการยิงให้เราแบบไม่ต้องกดเอง แต่มันก็มีข้อเสียเหมือนกันคือเวลาเจอพวกศัตรูมากันเยอะๆ มันทำให้เวลาเรายิงเยอะๆแล้วกระสุนเรามันหมดไวมาก แต่ผมแนะนำให้ใช้การควบคุมเองจะดีกว่าเพราะสามารถกดใช้พวกระเบิดหรือสกิลและในการเดินไปยิงไปได้ด้วยจะดีกว่า แต่มันก็แล้วแต่คนชอบแหละ ส่วนตัวผมคิดว่าควบคุมเองดีกว่า

กราฟิก

และในส่วนของกราฟิกในเกมนี้ก็ไม่ได้หวือหวามากเท่าไหร่ พอดูได้ดูดีพอสมควร และในบรรยากาศในแต่ละด่านนั้นก็ทำออกมาได้ดีดูมีความน่ากลัวให้ลุ้นระทึกอยู่เป็นระยะด้วยภารกิจที่ให้เราได้ออกไปตะลุยในมุมต่างๆในโลกทำให้เราได้เจอกับสภาพแวดล้อมอันหลากหลายและมีพวกเหล่าศัตรูที่แตกต่างกันจริงๆดูไปด้วยกราฟิกกับภาพรวมของเกมก็จะออกเป็นแนว StarCraft ก็ออกจะเป็นฉบับหลอนๆอยู่เหมือนกัน

สรุป

โดยรวมแล้วเกมนี้ก็ถือเป็นเกมที่เล่นได้เพลินในระดับหนึ่งอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินยิงกับศัตรูที่ไม่ใช้คนก็ทำออกมาได้น่าเล่นมาก ใครที่ชอบเกม Red Solstice 2: Survivors ก็ลองหามาเล่นดูและตัวเกมยังรองรับการเล่นแบบ 8 Co-op ได้อีกด้วยในตอนนี้ Steam มีการลดราคากันอีกด้วยลด 10 % ก็จะเหลือแค่ 449 บาท ใครที่สนใจก็ลองไปหาซื้อมาเล่นกันได้เลยรับประกันสนุกและหลอนแน่นอน

 

รีวิวก่อนหน้า : รีวิวเกม Scarlet Nexus