รีวิวเกม NBA 2K20

เกมNBA 2K20 เกมบาสเกตบอลนักชู๊ดตัวจริงต้องควรไม่พลาด!

ถ้าหากพวกเราจะเอ๋ยถึงเกมบาสเกตบอลยังไงก็คงหนีไม่พ้นซีรีส์เกม NBA2K อย่างแน่แท้เป็นเกมตามที่มีการปรับปรุงขึ้นในทุกๆปีโดยฟังก์ชั่น กราฟิก ระบบต่างๆก็จะปรับปรุงขึ้นตามสมัยตามสมัยนิยมไปเรื่อยแล้วปัจจุบันไม่นานมานี้ได้มีการเปิดวางจำหน่าย NBA 2K20 ในแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One, Switch และ PC เมื่อ 5 กันยายนที่ผ่านมา แล้วทาง GameMonday ของเราได้ตัวเกมมาทดสอบถึงความเจ๋งของซีรีส์เกมบาสเกตบอลเกมนี้ว่ามันแจ่มจริงแค่ไหนไปชมกัน

 

เนื้อเรื่องเกม NBA 2K20

NBA 2K20 เป็นเกมแนวกีฬาบาสเกตบอลที่อีกหนึ่งจำพวกกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากไปทั่วโลก ตัวซีรีส์เกมบาสเกตบอลนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Visual Concepts และ จัดจำหน่ายโดยตัวแทนระดับโลกอย่าง 2K นับเป็นเวลา 2 ทศวรรษแล้วที่ได้มีการพัฒนาตัวเกมนี้บาสเกตบอลนี้ออกมาให้แฟนๆได้เล่นอยู่เสมอและเดินทางมาถึงปีที่ 20

ถ้าเกิดพูดถึงเกมบาสเกตบอลยังไงเกมเมอร์ 99.99% ก็ต้องนึกถึงซีรีส์ NBA 2K อย่างแน่นอน ด้วยงานภาพกราฟิกที่ที่สมจริงมากขึ้นเรื่อยๆเพราะการพัฒนาในแต่ละปีทาง Visual Concepts จะให้ความสนใจในการพัฒนาเกมออกมาอย่างไรให้มันสมจริงที่สุดรวมถึงความสำคัญของระบบ AI ให้เคลื่อนไหวได้ใกล้เคียงกับบุคคลนั้นจริงๆโดยเหตุนั้นแล้วมั่นใจได้เลยว่า ถ้าหากคุณเป็นคนที่พอใจกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เมื่อได้เล่นเกมนี้จะไม่ผิดหวังในเรื่องภาพ แสง สี เสียง อย่างแน่นอนเพราะมันเหมือนคุณกำลังรับดูการแข่งขันจริงๆใน TV เลย

 

ระบบตัวเกม

Gameplay ก็ยังคงเป็นเอกลักษณ์ของเกมซีรีส์นี้อยู่ ยิ่งเป็นระบบ Pro Stick ด้วยแล้วบอกเลยว่าพัฒนาขึ้นมาอีกระดับให้การควบคุมนั้นละเอียดกว่าเดิมในเกมบุก การเลี้ยงลูกหลบคู่ต่อสู้ก็หลากหลายยิ่งขึ้น การออกคำสั่งมากตามแผนที่มีในฟังก์ชั่นการควบคุมก็มีให้ปรับใช้เยอะมาก รวมถึงการเคลื่อนไหวของเพศผู้เล่นที่ดูเนียนตาขึ้นกว่าเดิม จำต้องบอกเลยว่าความรู้สึกส่วนตัวที่ได้ลองเล่นแล้วมันเป็นเกมกีฬาที่ออกแบบมาได้สมจริงมากๆไม่ว่าจะเป็นการเดินการวิ่ง การชู๊ด ทุกอย่างต้องคิดไว ทำไว เพื่อหาช่องว่างและทำแต้มให้ได้ ยิ่งระดับ AI สูงๆบอกเลยว่าโหดสุดๆ

 

โหมดในตัวเกม

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่จะตอบโจทย์ของแฟนพันธ์แท้บาสเกตบอลอย่างแท้จริงในโหมด MyTEAM ที่ให้ผู้เล่นได้สะสมการ์ดของเหล่านักกีฬาชื่อดังระดับโลกตำนานมากมายใน NBA 2K20 เพื่อยกระดับความเก่งของทีมให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น มีการพัฒนาความสามารถของการ์ด Evolution ช่วยเพิ่มยกระดับการ์ดให้ดูทรงค่ากว่าเดิม

อีกหนึ่งโหมดที่ส่วนตัวชอบเป็นพิเศษใน NBA 2K20 คือการที่ตัวเกมให้เราได้สร้าง Avatar ของตัวเองโดยสามารถกำหนดรูปลักษณ์ คุณสมบัติของความสามารถที่เราอยากจะให้ตัวละครแทนตัวเองอยากจะเป็นช่วยเติมเต็มความฝันที่หลายๆคนไม่ได้ทำ เพื่อดำเนินเรื่อง Story ในการแข่งขันของบาสเกตบอล และระบบนี้สามารถลงรายละเอียด Detail ได้ลึกสุดๆไม่ว่าจะเป็นการระบุรูปร่างตัวๆเพื่อดึงความรู้ความเข้าใจสำหรับการเล่นเช่นตัวสูงก็จะเพิ่มสเตตัส Block ได้ดีแต่จะลดความสามารถในการขโมยฯลฯ

 

สรุป

เกม NBA 2K20 ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ของบาสเกตบอลกว่า 20 ปี ที่มีการสร้างแล้วพัฒนาออกมาอยู่เสมอเพื่อหวังตอบโจทย์เหล่าแฟนกีฬาที่อยากจะได้สัมผัสกับการแข่งขันจริงๆในรูปแบบเกม ยิ่งถ้าคุณมีเพื่อนที่ชื่นชอบในกีฬานี้เหมือนกัน แล้วมาร่วมแจมสนุกไปร่วมกันความเพลิดเพลินในการเล่นจะคูณสองเข้าเลย แม้ว่าช่วงนี้อาจจะมีกระแสไม่ค่อยดีนักแต่ก็มั่นใจได้เลยว่าถ้าคุณเป็นแฟนบาสก็คงจะชื่นชอบสิ่งนี้แน่ๆ