รีวิวเกม LEGO Brawls

เกม LEGO Brawls เกมต่อสู้ PVP ตะลุมบอนสุดวายป่วงของเหล่าเลโก้

รีวิวเกม LEGO Brawls ที่ทุกคนกำลังจะได้อ่านต่อไปนี้ผมขอนำเสนอให้กับเหล่าบรรดาเกมเมอร์สายฮาเป็นพิเศษ เพราะ LEGO Brawls เป็นเกมต่อสู้แบบตะลุมบอนมั่วๆซั่วๆตัดความจริงจังทิ้งไปได้เลย ออกจะเป็นแนวขายขำซะมากกว่าด้วยซ้ำ เน้นต่อสู้เอาฮากับเพื่อนหรือจะออนไลน์กับคนอื่นก็บันเทิงดี สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เล่นง่ายเล่นได้ทุกที่ ใช้เวลาทำความเข้าใจระบบไม่นานก็สามารถเล่นเป็นแล้ว และที่สำคัญภาพกราฟิกสวยเกินเบอร์เกมที่ลงให้กับแพลตฟอร์มมือถือมากๆ

LEGO Brawls คือเกม PVP Action Side Scrolling ที่เน้นต่อสู้แบบจบเป็นรอบๆไปและรองรับผู้เล่นต่อ 1 แมตช์สูงสุดถึง 8 คนเลยทีเดียว โดยตัวเกมจะมีโหมดการเล่นเยอะมากที่จะสุ่มให้เราได้เล่นกันในแต่ละครั้ง ทั้งยังสามารถปรับแต่งสะสมเครื่องแต่งกายอาวุธได้มากมายได้ตามใจชอบ ถ้าจะให้นึกถึงแนวเกมเพลย์ที่คล้ายๆกันเพื่อให้เห็นภาพก็อารมณ์จะเหมือนกับเกม Super Smash Bros. นั่นแหละครับ เพียงแต่ว่าเป้าหมายวิธีการเอาชนะจะแตกต่างกันอยู่พบสมควร

 

เกมเพลย์หลักๆ

เกมนี้เป็นการจับผู้เล่นลงไปในสนามต่อสู้กันมากถึง 8 คน รวมทั้งสุ่มโหมดการเล่นที่จะไม่เหมือนกันออกไปทุกรอบ จะมีทั้งแบบตะลุมบอนสู้กันหาผู้เล่นที่ฆ่าเยอะสุด สะสมเหรียญ แย่งชิงพื้นที่ แข่งแบบเป็นทีม ชิงหุ่น ยึดบัลลังก์ รวมทั้งอื่นๆรวมกันจากที่ผมเจอมาก็ประมาณ 8 โหมดที่ไม่เหมือนกัน (ไม่แน่ใจว่ามีเยอะกว่านี้ไหม) ทำให้การเล่นแต่ละรอบนั้นไม่ค่อยน่าเบื่อสักเท่าไหร่ แบบว่าลุ้นดีว่ารอบนี้จะได้เล่นโหมดไหน ซึ่งการเล่นแต่ละรอบในเกมนี้ค่อนจะไว เล่นประมาณ 2-5 นาทีก็จบแล้ว นับว่าเป็นเกมที่เน้นเล่นเพลินๆฆ่าเวลาซะมากกว่า

แต่ก็ยังน่าเสียดายตรงที่สุดท้ายแล้วเมื่อเราเล่นไปสักพักก็จะเริ่มรู้สึกว่าเกมนี้มันมีคอนเทนต์ให้เล่นน้อยเกินไปหน่อย อย่างน้อยน่าจะมีเพิ่มโหมดแบบ ตัวต่อตัว หรือ ดูโอ้ เผื่อสำหรับใครที่ไม่ชอบการต่อสู้แบบตะลุมบอนเพราะยอมรับเลยว่าหลายครั้งที่สู้กันรู้สึกว่าภาพมันมั่วๆไปนิดหน่อย บวกกับเนื่องจากว่าจอมือถือก็ไม่ได้ใหญ่มาก ทำให้หลายทีพวกเราจะมองไม่ค่อยรู้เรื่องว่าตัวละครแต่ละตัวมันกำลังทำอะไรกันอยู่

 

ไอเทมกล่องสุ่มตามฉาก

โดยไอเทมเหล่านี้จะมีมากมายหลายชนิดและการใช้งานตามสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป บางไอเทมอาจจะเป็นอาวุธติดตัวเช่นปืน บางอันก็เน้นไปทางการเคลื่อนไหวกระทันหันอย่างเครื่องกรอง หรือไม่ก็เป็นยานพาหนะอย่างรถยนต์หรือยานอวกาศฯลฯ จะว่าไปความยากเพียงหนึ่งเดียวของเกมนี้ก็คือการใช้ไอเทมกลุ่มนี้ให้ถูกจังหวะเนี่ยล่ะ โดยเฉพาะช่วงแรกๆที่เล่นพวกเราอาจจะต้องอาศัยการทดลองใช้มั่วๆและจำให้ได้ว่าไอเทมแต่ละอย่างมีเอฟเฟกต์อย่างไร ใช้งานรูปแบบไหนให้ได้ซะก่อน และเมื่อเราเริ่มคล่องแล้วบอกเลยว่าความมันกำลังจะตามมา ใช้เก่งๆนี่อย่างปั่น

 

สรุป

หากได้ลองเข้าไปเล่นดูสักครั้งผมเชื่อเลยว่าหลายคนคงไม่ติดปัญหาอะไรกับงานภาพของเกมนี้เลย เฟรมเรตที่ได้แทบจะไม่มีจุดหน่วงหรือกระตุกให้ชวนหงุดหงิด การเล่นสีดีเทลฉากต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม ดีไซน์ต่าง ๆ และแอนิเมชันตัวละครก็ดึงความเป็นเลโก้ออกมาได้เป็นอย่างดี