รีวิวเกม Astral Chronicles

แนะนำเกมสนุกๆ Astral Chronicles สุดยอดเกม RPG บนมือถือ 

Astral Chronicles สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว RPG บนมือถือประสิทธิภาพงานดีๆเรื่องราวสุดแจ่ม ตัวละครสายอวยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เรามีเกมหนึ่งมาชี้แนะกัน เกมนี้อาจไม่ใช่เกมใหม่เพราะก็เป็นเกมที่เปิดบริการมาได้ซักพักแล้ว แต่ความเจ๋งปัจจุบันก็คือ เกมได้มีการการอัพเดตภาษาไทยเข้าไปในเกมแล้ว! และเราก็จะมารีวิวตัวเกมนี้กันขอรับ

เรื่องราวของเกมเริ่มต้นขึ้น เมื่อตัวละครของเราสูญเสียความทรงจำในวันล่มสลายของโลก เมื่อแผนกผู้กล้าไม่สามารถต่อกรกับภัยอำนาจมืดได้ ก็เลยได้ใช้เวทมนต์โบราณต้องห้าม ส่งตัวเราย้อนเวลากลับสมัยก่อนไป รวมทั้งหน้าที่ของเรา จะต้องหยุดยั้งเรื่องราวทั้งสิ้นนี้ให้ได้

ระบบการเล่นของเกม

เป็นการผสมผสานของเกมสไตล์ JRPG แล้วก็เกม RPG ในแบบอย่างเกมมือถือ โดยคนเล่นจะมีฉากพื้นที่ในเมือง และก็พื้นที่นอกเมืองให้เดินตรวจสอบ เมื่อถึงฉากต่อสู้หรือเดินชน ก็จะตัดไปสู่ฉากต่อสู้ โดยตัวละครทุกตัวจะจู่โจมอัตโนมัติ แล้วเราสามารถใช้สกิลสำหรับการจู่โจมได้

การใช้สกิลของเกมนี้จะต่างจากเกมอื่นตรงที่ว่าคนเล่นจะต้องวาดลวดลายให้ตรงตามข้อตกลง ถึงจะสามารถใช้สกิลได้ (ซึ่งต่างจากเกมอื่นแค่จิ้มอย่างเดียว) ทำให้การเล่นเกมนี้คนเล่นจะมีส่วนร่วมไปกับเกมมากยิ่งกว่าเกมอื่นๆเนื่องจากว่าการใช้แนวทางนี้ในการใช้สกิล คนเล่นต้องจำสกิลให้ได้นั่นเอง

ไฮไลท์เด็ดของเกมนี้

การเล่นเกม โดยเกมนี้คนเล่นจะสามารถจัดทีมตัวละครให้เหมาะสมแยกตามสายได้ ไม่ว่าจะเป็นสายจู่โจมระยะใกล้, ระยะไกล และสายซัพพอร์ตที่สามารถช่วยเพิ่้มสเตตัสแล้วก็เพิ่มพลังชีวิตให้ แถมตัวละครคนเล่นจะสามารถเรียนสกิลจากคู่ซี้ ทำให้มีสกิลให้สามารถใช้งานได้มากกว่า 200 สกิลอีกต่างหาก

ยิ่งไปกว่านี้ สำหรับตัวละครคนเล่น จะสามารถสลับเปลี่ยนอาชีพได้ตามความเหมาะสม ทำให้คนเล่นมีอิสระสำหรับในการจัดทีมอย่างไรก็ได้ (อาทิเช่น หากในทีมขาดสายซัพพอร์ต ก็กลายเป็นสายอาชีพซัพพอร์ตแทนได้ หรือ แม้พบศัตรูชนิดระยะใกล้ อาจจัดทีมให้มีสายคุ้มครองป้องกันไว้เป็นด่านหน้า รวมทั้งเปลี่ยนแปลงให้ตัวละครตัวอื่นเน้นจู่โจมระยะไกลช่วย เป็นต้น) นอกจากนี้ ระบบรูนที่คนเล่นจำเป็นจะต้องร่ายสกิลโดยการทัชให้ถูกต้นแบบที่กำหนดไว้ นอกจากจะมีภาพสกิลสุดอลังการให้ดูแล้ว คนเล่นจะมีส่วนร่วมสำหรับการเล่นอย่างมากอีกด้วย

เนื้อเรื่องของเกม

ต่อไปนี้ด้านเรื่องราว ตัวเกมมีการแปลภาษาไทย ทุกสิ่งก็เลยทำให้เกมเล่นได้บันเทิงใจขึ้น พวกเราจะได้เข้าใจเรื่องราวของเกมมากขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงคำชี้แจงสกิลในเกมนี้ก็จะมีการแปลภาษาไทยออกมาด้วย ก็เลยทำให้คนเล่นที่ไม่เก่งภาษา จะสามารถสนุกสนานไปกับการเล่นได้เต็มกำลัง

หากว่าเกมจะมีระบบการเล่นที่แปลก แต่ว่าส่วนประกอบของการเล่นเกมนี้จะไม่ได้มีความแตกต่างจากเกม RPG เกมอื่น ที่คนเล่นจำเป็นต้องใส่เครื่องไม้เครื่องมือ อัพเกรด รวมทั้งเชิญตัวละครมาร่วมในทีมของเรา ทำให้คนเล่นที่เคยเล่นเกม RPG บนมือถือมาก่อนแล้วจะสามารถคุ้นเคยกับระบบการเล่นของเกมนี้ได้อย่างรวดเร็ว

โดยเหตุนี้ ลักษณะของเกมนี้จะเป็นการอาศัยจังหวะในการออกสกิลให้ถูกเวลา ไม่ว่าจะเป็นสกิลสายจู่โจมแล้วก็สกิลสายซัพพอร์ต รวมทั้งอีกหนึ่งทีเด็ดของเกมนี้ก็คือตัวละครเกมนี้ที่มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ มากับเสียงบรรยายจากนักบรรยายมีชื่อของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ใครกันแน่ที่ชื่นชอบตัวละครสไตล์อนิเมะอยู่แล้ว รับประกันว่าฟินแน่ๆ

สรุปโดยรวม

สำหรับเกมนี้ จะเป็นเกม RPG ที่เหมาะกับคนเล่นที่ติดอกติดใจภาพตัวละครสไตล์อนิเมะ มีเรื่องราวเกมที่สนุกสนานรวมทั้งน่าระทึกใจ ประกอบกับระบบเกมเพลย์ที่จะทำให้คนเล่นมีส่วนร่วมสำหรับการเล่นได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอัพเดตภาษาไทยที่จะทำให้คนเล่นสนุกสนานไปกับเรื่องราวของเกมเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

 

สข้อดีของเกมนี้

อัพเดตภาษาไทยแล้ว!

เรื่องราวบันเทิงใจ น่าติดตามมากมาย

ตัวละครมีเสน่ห์ เอกลักษณ์ พร้อมด้วยเสียงบรรยายจากนักพากย์ชื่อดัง

ระบบเกมการเล่นที่ทำให้คนเล่นมีส่วนด้วยกันเต็มกำลัง

ระบบ RPG ที่ไม่ได้มีความแตกต่างจากเกมอื่น ก็เลยปรับตัวรวมทั้งคุ้นชินได้ง่าย